วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2555

สูตรพุดดิ้งชาเขียว

วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. ชาเขียวชนิดซอง 2 – 3 ซอง
2. นมข้นหวาน 1/3 ถ้วย
3. เนยสด 2 ช.ต.
4. ไข่แดง 2 ฟอง
5. วิปครีม.
6. แป้งข้าวโพด 3 ช.ต.
7. น้ำร้อน 3 ถ้วย
8. เกลือป่น 1/4 ช.ช.
9. สีผสมอาหารสีเขียว (ไม่ใส่ก็ได้)
ขั้นตอนการปรุง:
1. ชงชาเขียวด้วยน้ำร้อน คนให้เข้ากัน เติมนมข้นหวานลงไป ตามด้วยเกลือ แบ่งส่วนผสมที่ได้ออกมาเล็กน้อย ประมาณ ¼ ถ้วยแล้วเทแป้งข้าวโพดลงไปคนให้เข้ากัน แล้วเทกลับลงไป
2. หยดสีผสมอาหารสีเขียวลงไปคนให้เข้ากันยกขึ้นตั้งไฟ คนตลอดพอเริ่มเดือด ใส่เนยสดลงไป คนให้เนยละลายดีแล้วยกลง
3. ใส่ไข่แดงลงไปคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนอีกครั้งจนส่วนผสมเดือด ตั้งทิ้งไว้ให้อุ่นแล้วตักใส่ถ้วย หรือพิมพ์ นำไปแช่ตู้เย็นจนเซ็ทตัว 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น