วันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2555

เค้กสปันจ์เนื้อเบารสสตรอเบอร์รี่

เค้กสปันจ์เนื้อเบารสสตรอเบอร์รี่

แป้งสาลีทำเค้ก    200     กรัม
แป้งข้าวโพด   20  กรัม
ผงฟู        1/2  ช้อนชา
วานิลลาผง     1 ช้อนชา
นมข้นจืด     50  กรัม
น้ำมะนาว      1 ช้อนชา
เกลือป่น   1/4  ช้อนชา
น้ำตาลทราย   200    กรัม
ไข่ไก่แช่เย็น      6   ฟอง
น้ำเย็นผสมน้ำหวานรสสตรอเบอร์รี่ 25/25     50  กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย   100  กรัม
นมข้นจืด     50  กรัม
น้ำหอมกลิ่นสตรอเบอร์รี่   1/4  ช้อนชา
สีผสมอาหาร แดงสตรอเบอร์รี่ 1/8 ช้อนชา
เหล้ารัมย์สำหรับฉีดพรมเค้ก

วิธีทำ
- ร่อนแป้งสาลีทำเค้กกับแป้งข้าวโพด ผงฟู วานิลลาชนิดผง นมผง เกลือป่น เข้าด้วยกัน ผสมน้ำตาลทรายลงในแป้งพักไว้
- ใช้พายยางคนผสมไข่ไก่แช่เย็นกับส่วนผสมแป้งเข้าด้วยกัน ตีผสมด้วยหัวตีรูปตะกร้อใช้ความเร็วต่ำ นานประมาณ 1 นาที เพิ่มความเร็วสูงสุด 2 นาที เติมน้ำผสมน้ำหอมกลิ่นสตรอเบอร์รี่และสีผสมอาหารสีแดง ตีผสมต่อด้วยความเร็วสูงสุด 2 นาที ลดความเร็วต่ำตีต่อไปอีก 5 นาที เติมเนยสดชนิดเค็มละลายและนมข้นจืดผสมน้ำมะนาว (ถ้าเนยยังร้อนให้เอานมข้นจืดผสมลงในเนยละลายก่อน) ตีผสมพอเข้ากัน ประมาณ 30 วินาที ปิดเครื่อง ใช้พายยางคนผสมให้เข้ากัน
- นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ไฟล่าง นานประมาณ30-45นาที หรือจนขอบขนมร่อนจากพิมพ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น