วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2555

หน้าวิปปิ้งครีมนมสด

หน้าวิปปิ้งครีมนมสด

วิปปิ้งครีมนมสดตราแองเคอร์   1 กล่อง (1ลิตร)
นมสดUHT   250  กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง   30     กรัม

วิธีทำ
- แช่อุปกรณ์และวิปปิ้งครีมให้เย็นจัด
- ตีวิปปิ้งครีมและนมสดด้วยหัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเบอร์2 เป็นเวลา 4 นาที
- เติมน้ำตาลไอซิ่ง เพิ่มความเร็วสูงสุด ตีผสมจนตั้งยอด ประมาณ 15-20 วินาที

นำเค้กที่สไลด์ไว้มาพรมด้วยเหล้ารัมย์ แล้วนำวิปป์ครีมมาปาดบนขนมที่สไลด์เป็น3ชั้น ถ้าจะให้มีรสหวานก็ใส่แยมสตรอเบอร์รี่ที่อุ่นไว้ให้เหลวและวางไว้จนหายร้อน (ใช้ไมโครเวฟอุ่นสัก30วินาที) ทาแยมทับลงบนวิปป์ครีมที่ปาดไว้ แล้ววางชิ้นเค้กชั้นต่อไปและปาดวิปป์ครีมและแยมอีกจนครบ2ชั้นแล้ววางชิ้นบนสุดทับลงไป

จากน้นก็นำวิปป์ครีมมาปาดให้ทั่วก้อน ใช้หัวบีบรูปดาว บีบวิปป์ครีมเป็นก้นหอยรอบๆหน้าเค้ก นำเข้าตู้เย็นแช่ให้เย็นจัด เวลาจะทานก็เอาออกมา แล้วนำสตรอเบอร์รี่สดมาตัดก้นแล้วนำมาวางบนหน้าเค้กค่ะ


* 88.jpg (43.45 KB, 500x394 - ดู 18102 ครั้ง.)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น